ทักทายกันครับทุกท่าน วันนี้ขอมาบอกเรื่องเคล็ดลับต้านความแก่ส่วนตัวของผมให้ท่านๆทราบกันนะครับ ^ ^
 
   "เกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นของธรรมดาของมนุษย์" แต่ในขณะที่ยังมีชีวิตอยู่ทุกๆท่านคงไม่อยาก "แก่"และ"เจ็บ"กันใช่มั้ยหล่ะครับ ผมเองก็คนนึง ที่ตอนนี้อายุปาเข้าไปตั้ง 26 แล้วปีนี้ ก็เริ่มมีอาการของความแก่เข้ามาบ้างแล้วเช่น เหนื่อยง่าย ริ้วรอยเริ่มมี เป็นต้น เลยคิดว่า "ต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อตัวเองบ้างแล้วหล่ะ" เพื่อที่จะให้ตัวเองไม่แก่ ต่อไปนี้คือวิธีที่ใช้การต้านความแก่ในฉบับของผมครับ
 
 
1.กินอาหารที่มีประโยชน์
 
  อาหารการกินของเราทุกคนมีส่วนอย่างมากในการช่วยเสริมสร้างสุขภาพของเราให้มันดีขึ้น เนื้อ นม ไข่ คอลลาเจน คือสิ่งที่ผมกินอยู่ทุกวัน คาร์โบไฮเดรตก็ไม่สมควรกินมาก เพราะอาหารจำพวกแป้งนี่แหละตัวการทำให้อ้วนเลย
*เสริม คุณรู้หรือไม่? เมื่อคุณอายุ 25 ปีขี้นไป คอลลาเจนในผิวของคุณจะลดลง 1.5 % ทุกปี!!!*
 
***สำหรับท่านชาย เนื้อ นม ไข่ ช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อของท่านด้วย เมื่อเวลาที่ท่านออกกำลังกาย***
***สำหรับท่านหญิง นม ไข่ มีส่วนช่วยขยายขนาดหน้าอก และยกให้หน้าอกเต่งตึงด้วยนะเอ้อ...***
 
 
2.ออกกำลังกาย
 
   การออกกำลังกาย เป็นสิ่งที่ทำได้ยาก สำหรับคนที่เริ่มเข้าสู่วัยทำงาน เพราะเนื่องมาจาก ทำงานก็เหนื่อยจะตายอยู่แล้ว จะให้มาออกกำลังเรอะฝันไปเถอะ ข้ออ้างของคนที่ไม่ออกกำลังกายส่วนมากจะเป็นคำว่า"ไม่มีเวลา" ถ้าไม่มีเวลา ก็หาเวลาสิครับ ออกกำลังกายสักนิดเถอะ ร่างกายจะได้แข็งแรง ระบบเผาผลาญจะได้ดีขึ้น ไม่เหนื่อยง่าย ในโอกาสต่อไปจะแนะนำวิธีการฟิตหุ่นแบบฉบับของผมให้
 
 
3.นอนให้เพียงพอ
 
  ข้อนี้ผมยอมรับเลยว่า ตัวผมทำได้ยากที่สุดเพราะ ผมเป็นคนนอนดึก นอนวันนึก แค่4-5 ชั่วโมงเท่านั้น การนอนมีส่วนสำคัญมาก เพราะร่างกายเราเหนื่อยมาทั้งวัน มันต้องการพักผ่อน แนะนำว่าให้นอนวันนึงให้ได้ 7 ชั่วโมง เท่านั้น เพราะถ้านอนน้อยกว่านั้น ร่างกายมันจะอ่อนเพลีย ถ้านอนมากเกินไป ระบบการทำงานของเราจะเสื่อมได้นะครับ
 
 
4.ลด ละ เลิก เหล้า เบียร์และบุหรี่
 
    อันนี้ไม่ต้องพูดเลยครับว่าไอ้3สิ่งนี้มันบั่นทอนสุขภาพของคุณแค่ไหน รู้ๆกันอยู่ ถึงแม้คุณจะเลิกมันไม่ได้ ขอให้คุณลดมันบ้างก็ดีนะครับ
 
 
5.มีSexอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง
 
   ข้อนี้ไม่ได้ทะลึ่งนะครับ แต่มันเป็นจริงๆที่มีคำกล่าวว่า "การออกกำลังกายที่ดีและปลอดภัยที่สุดคือ Sex" เพราะ Sex สามารถช่วยให้ระบบการไหลเวียนของเลือดดีขึ้น ป้องกันการเป็นภูมิแพ้ ต้านการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก และยังมีประโยชน์อย่างมากนานับประการที่เอ่ยไม่หมด และที่สำคัญที่สุด มันทำให้ชีวิตรักมีความสุขด้วยนะเอ้ออ...
 
 
6.บริหารเสน่ห์ซะบ้าง
 
   อันนี้ไม่ใช่หมายความว่าให้ไปจีบคนอื่นนะครับ มันหมายความว่า ให้คุณดูแลปัจจัยภายนอกของตัวเอง ดูแลตัวเองให้เป็นคนสะอาด ใส่ใจการแต่งกาย ไม่ปล่อยตัวเอง เพราะถ้าหากคุณปล่อยตัวเองหล่ะก็ ความโทรมและความแก่เข้าหาคุณแน่ๆ ถ้าคุณดูแลตัวเองดีๆหล่ะก็รับรองFeedbackที่กลับมาดีกับคณอย่างแน่นอน
 
 
7.ทำตัวให้ Feel Good อยู่เสมอ
 
  สุดท้ายแล้วครับ อันนี้มันเกี่ยวกับปัจจัยภายในโดยตรงเลย เป็นไปไม่ได้หรอกครับที่คุณจะไม่เครียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องครอบครัว เรื่องเงินทอง แต่คุณรู้ไหมว่า ความเครียดนี่แหละตัวทำให้เราแก่เร็วเลยหล่ะ ฉะนั้นจงอย่าเครียดครับ เวลามีปัญหาอะไรที่เข้ามาในชีวิต ตัวผมจะคิดเสมอว่า"ดวงจะเป็นไป อะไรก็ช่วยไม่ได้" เวลาทำงานผมกล้าพูดได้เลยว่า ผมไม่เคยเครียดกับงาน แต่ผมจะสนุกกับมัน พยายามครับคิดบวกเข้าไว้ แล้วอะไรๆมันก็จะดีตามไปเอง
 
 
 
       นี่แหละครับ เคล็ดลับมี่ไม่ยากของผม ใครอยากจะนำไปใช้ ก็ลองนำไปปฏิบัติดูนะครับ ไม่สงวนวิธีการ
 
ปล.ขอให้มีร่างกายที่แข็งแรงไม่แก่เร็วกันนะครับ
ปล.2 อ่านๆแล้วช่วยเม้นกันหน่อยนะครับ คนอัพจะได้มีกำลังใจ อัพต่อ อิอิ ^ ^

edit @ 7 Mar 2011 23:24:03 by นายผีเน่า

Comment

Comment:

Tweet